NỘI THẤT GỖ TỰ NHIÊN LHQ0 NỘI THẤT GỖ TỰ NHIÊN LHQ Bàn ghế ăn, Bàn ghế cafe, Kệ gỗ, Bàn ghế gỗ
SN 353 Đường Ỷ La, Dương Nội Hà Đông Hà Nội Việt Nam

Gỗ cao su có tốt không?

 25/02/2020  Đăng bởi: Admin

Gỗ cao su có tốt không?

Hầu hết các bạn khi nghe về cây cao su thường nghĩ tới giá trị kinh tế như lấy mủ để phục vụ sản xuất nệm, lốp xe, roong cao su, nhưng ngoài ra gỗ cao su còn có tác rất lớn trong ngành công nghiệp chế biến gỗ.
Nhưng năm 80 khi cây cao su du nhập vào Việt Nam thì đa phần người dân chỉ mới trồng thử, sau khi cho giá trị kinh tế cao thì nhiều người ồ ạt trồng cao su. Sau 30 năm khai thác cây cao su già cỗi không còn cho mủ thì người dân thường đốn cây làm củi mà không biết tới giá trị kinh tế từ gỗ cao su.
Tư xưa quan niệm sử dụng gỗ tốt cứng bền chắc chắn để làm bàn ghế, giường, tủ đã ăn sâu vào tâm thức nhiều người như gỗ hương, cẩm lại, trắc….
Có cầu thì tất nhiên phải có cung, vì thế nạn chặt phá rừng để khai thác các loại gỗ quý hiếm ngày càng tăng, làm mất cân bằng sinh thái, có nguy cơ các loại cây gỗ quý hiếm có thể tuyệt chủng bất cứ lúc nào.
Tuy nhiên vào đầu thế kỷ 21 khi mà công nghệ chế biến phát triển, nhiều nhà máy sản xuất gỗ tạp, ván ghép thanh MDF ra đời thì gỗ cao su được thu mua với số lượng lớn để phục vụ sản xuất. Đây là loại gỗ được khá nhiều người ưa chuộng bởi tính tạo hình đơn giản và giá thành rẻ.
Sau một thời gian sử dụng người dân lại không mặn mà với loại gỗ này dễ bị bong tróc và dễ bị nở khi tiếp xúc với môi trường nước hoặc ẩm thấp. Trong khi đó các loại nội thất gỗ cao cấp giá cả ngày càng tăng, vì môi trường cung cấp nguồn ngày càng khan hiếm
Tuy nhiên loại gỗ này có nhược điểm là sau thời gian sử dụng dễ bị bong tróc và dản nở vì nhiệt hoặc ẩm thấp. Trong khi đó gỗ nội thất cao cấp không ngừng tăng giá.
Từ nhu cầu thực tế là sử dụng gỗ tự nhiên giá rẻ nhưng chất lượng cao gỗ ép đã ra đời. Gỗ ép có khá nhiều loại như gỗ ép cao su, xoan đào, tràm, gỗ sồi. Nhưng so với các loại khác thì gỗ cao su có nguồn cung dồi dào và giá rẻ khá rẻ, từ đó gỗ cao su xẻ sấy đã và đang trở thành một loại gỗ nội thất mới được nhiều người ưa chuộng và sử dụng.
Gỗ nội thất cao su được đánh giá rất cao thì có thớ gỗ dày, ít co, màu sắc tự nhiên, vân gỗ rất đẹp và cũng khá dễ dàng chỉnh sửa hình dạng. Đây là loại gỗ được đánh giá thân thiện với môi trường bởi cây cao su sau khi khai thác lấy mủ mới được sử dụng lấy gỗ để chế biến. Với những công ty chế biến và sản xuất các loại gỗ này cũng đã đóng góp một phần không nhỏ vào công tác bảo vệ rừng và xây dựng thiên nhiên thêm tươi và xanh hơn.
Với các bộ sản phẩm như, tủ quần áo, bộ bàn ghế ăn, giường ngủ gỗ tự nhiên, bàn trang điểm hoàn toàn được làm bằng gỗ cao su tự nhiên, thân thiện với môi trường. Thời gian sử dụng trên 20 năm và bảo hành 3 năm với tất cả các sản phẩm làm từ gỗ cao su tự nhiên.

Trở thành đại lý

LHQ Natural Wood Furniture

Trên toàn quốc