NỘI THẤT GỖ TỰ NHIÊN LHQ0 NỘI THẤT GỖ TỰ NHIÊN LHQ Bàn ghế ăn, Bàn ghế cafe, Kệ gỗ, Bàn ghế gỗ
SN 353 Đường Ỷ La, Dương Nội Hà Đông Hà Nội Việt Nam

Cây cao su Việt Nam

Một số đặc tính của gỗ cao su trong sản xuất đồ gỗ nội thất.

  14/10/2020

Gỗ cao su là nguyên liệu được khai thác 100% từ cây cao su, một trong những cây trồng kinh tế của nước ta. Cây cao su được du nhập từ châu Mỹ từ nhiều năm trước, cây cao su đã và đang giúp nước ta khai thác hiệu quả kinh tế từ mủ cao su, thân cao su, cành cao su. Không chỉ phục vụ cho ngành công nghiệp lấy mủ cao su mà ngày nay cây cao su còn góp phần cung cấp gỗ chất lượng cao cho ngành công nghiệp mỹ nghệ.

Đọc tiếp

Quy trình kỹ thuật canh tác cây cao su(Phần 2)

  25/02/2020

1. Câu cấu ăn lá (Hypomeces squamosus) - Đặc điểm và triệu chứng gây hại: Sâu thuộc bộ cánh cứng, cánh có màu ánh kim thường sống từng cụm 3 - 4 con, núp phía dưới mặt lá, giả chết khi rơi xuống đất, bay không xa, ăn gặm lá già chừa gân lá lại. Ấu trùng ăn rễ cao su.

Đọc tiếp

Hóa chất ngâm tẩm gỗ

  25/02/2020

Multi- Bor, Multi – Green, F-Clean, F-Water, Parachem, KAA AntiBlu CC, KantiBorer Chúng tôi xin chân thành giới thiệu đến Quý vị hoá chất xử lý ngâm tẩm chống mối mọt và chống mốc đối với gỗ cao su sơ chế. Để làm ra những sản phẩm trang trí đẹp, cần phải có nguồn gỗ nguyên liệu cung ứng kịp thời. Nguồn gỗ cung cấp chủ yếu từ gỗ tạp như: cao su, tràm, xà cừ

Đọc tiếp

Cách xử lý gỗ chống mối mọt cho gỗ tự nhiên hiệu quả

  25/02/2020

Gỗ ở trạng thái tự nhiên, luôn luôn chứa một lượng tinh bột, đường và lượng nước lớn. Lượng tinh bột-đường tồn tại trong gỗ ảnh hưởng đến chất lượng gỗ . Vì vậy,cách xử lý gỗ chống mối mọt là bước đầu tiên và quan trọng nhất trước khi gỗ được đem chế biến (gia công).

Đọc tiếp

Phải xây dựng thương hiệu gỗ cao su Việt Nam

  25/02/2020

Theo ông Thuận, ngành gỗ là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn của thế giới và Việt Nam. Nhưng thời gian qua, gỗ cao su tinh chế của VRG chưa xây dựng được thương hiệu, chỉ là làm thuê, gia công các đơn hàng với lợi nhuận thấp.

Đọc tiếp

Giá trị xuất khẩu cao su 6 tháng đầu năm tăng gần 60%

  25/02/2020

CSVNO – Theo báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch tháng 6/2017 ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn công bố cho hay sản lượng cao su ước đạt 334,5 nghìn tấn, tăng 4,4% trong khi diện tích giảm 1%.

Đọc tiếp

Xây dựng thương hiệu Gỗ Cao su Việt Nam

  25/02/2020

Lãnh đạo VRG chủ trì hội nghị Theo ông Thuận, ngành gỗ là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn của thế giới và Việt Nam. Nhưng thời gian qua, gỗ cao su tinh chế của VRG chưa xây dựng được thương hiệu, chỉ là làm thuê, gia công các đơn hàng với lợi nhuận thấp. “Ngay sau hội nghị này, lãnh đạo VRG giao cho Ban Công nghiệp đề xuất xây dựng thương hiệu gỗ cao su VN, cùng với việc tham mưu chứng nhận chứng chỉ rừng bền vững. Nếu có chứng chỉ này, giá bán cao hơn ít nhất 5% và không có chứng chỉ không thể mở rộng thị trường. Đề nghị Hiệp hội Cao su VN kết nối cho các công ty gỗ tham gia các hội chợ ngành gỗ quốc tế hàng năm để mở rộng thị trường tiêu thụ”, TGĐ chỉ đạo..

Đọc tiếp

Thương nhân Trung Quốc tranh mua gỗ cao su, giá tăng “chóng mặt”

  25/02/2020

Trung Quốc đóng cửa rừng tự nhiên và cấm xuất khẩu gỗ nguyên liệu nên các thương nhân Trung Quốc tràn sang các nước láng giềng, trong đó có Việt Nam, tìm mua gỗ cao su nguyên liệu, cạnh tranh trực tiếp với doanh nghiệp nội địa. Từ đầu năm 2017 đến nay, nhiều doanh nghiệp chế biến gỗ cho rằng, họ không tìm mua được nguồn nguyên liệu, phần vì bị thương lái Trung Quốc cạnh tranh, phần vì giá gỗ nội địa tăng chóng mặt”.

Đọc tiếp

Hóa chất xử lý dung dịch thuốc tẩm

  25/02/2020

Hóa chất xử lý dung dịch thuốc tẩm Xuất xứ: HOLZ CHEMICALS LTD, Austria F – WATER là hóa chất dùng trong ngâm tẩm làm sạch, trong và chống hôi dung dịch thuốc tẩm giúp cho trắng sáng màu gỗ sau khi sấy. TÍNH CHẤT HÓA HỌC:

Đọc tiếp

Hóa chất chống mối mọt cho gỗ

  25/02/2020

Multi –Bor Hóa chất chống mối mọt gỗ tỗng hợp. Xuất xứ: HOLZ CHEMICALS LTD, Austria MULTI –BOR là hóa chất tổng hợp dùng trong ngâm tẩm gỗ cao su, gỗ vườn thay thế borax, boric và soda. Thành phần của Multi – bor gồm hỗn hợp Boron và các chất làm sang màu gỗ.

Đọc tiếp

Vì sao nên sử dụng gỗ cao su ?

  25/02/2020

Trước đây, cây cao su được trồng để khai thác mủ là chính và trong một thời gian dài, đây được coi là “ngành công nghiệp vàng trắng của nước ta”. Loại cây này có chu kỳ sinh trưởng từ 25 dến 30 năm. Hiện nay, cây cao su ngoài công dụng để lấy mủ, sau khi ngưng khai thác mủ, thân cây sẽ được cưa, trải qua

Đọc tiếp

Gỗ cao su có làm ván sàn được không?

  25/02/2020

Gỗ cao su là sản phẩm được khai thác 100% từ cây cao su một trong những cây trồng kinh tế của nước ta. Du nhập từ nam phi từ nhiều năm trước, cây cao su đã và đang giúp được nhà khai thác hiệu quả kinh tế từ mủ cao su, thân cao su, cành cao su. Không chỉ phục vụ cho ngành cao su mà ngày nay cây cao su còn góp phần cung cấp gỗ chất lượng cao cho ngành công nghiệp mỹ nghệ.

Đọc tiếp

Tại sao con mọt lại ký sinh được trong gỗ cao su?

  25/02/2020

Mọt gỗ là côn trùng cánh cứng thuộc chi Euophryum có thể đục phá gỗ khô, gỗ tươi. Vào đêm khuya thanh vắng có thể nghe thấy tiếng đục gỗ của mọt gây khó ngủ cho nhiều người. Hiện tượng mối mọt phổ biến nhất đối với đồ dùng gia đình là gỗ, tre, nứa.

Đọc tiếp

Tin tức về cây cao su

  25/02/2020

Cơ cấu giống cao su khuyến cáo 2006-2010 do Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) ban hành đã hết thời hạn vì vậy VRG đã giao Viện Nghiên cứu Cao su Việt Nam (CV 1365/CSVN-QLKT, ngày 30/6/2010) kết hợp với Ban Quản lý kỹ thuật xây dựng cơ cấu giống giai đoạn tiếp theo, 2011-2015.

Đọc tiếp

BỆNH BOTRYODIPLODIA TRÊN CÂY CAO SU

  25/02/2020

1. Đặt vấn đề Nấm Botryodiplodia theobromae Pat thuộc bộ Sphaeropsidales, nhóm Fungi Imperfecti được ghi nhận trên cây cao su tại một số nước, gây ra hiện tượng chết lại chủ yếu trên vườn cây kiến thiết cơ bản (Chee, 1976; Jonhson, 1989; IRRDB, 1994). Phạm vi phân bố tập trung trong vùng nhiệt đới và bán nhiệt đới từ 40°B - 40°N,

Đọc tiếp

Kết quả khảo nghiệm trồng mới bằng cây giống tum bầu 5 tầng lá tại Cty Cao su Lộc Ninh

  25/02/2020

Để nâng cao hiệu quả kinh tế trong hoạt động sản xuất cao su, ngoài các yếu tố như thâm canh tăng năng suất vườn cây, chế biến đa dạng hóa sản phẩm theo yêu cầu thị trường thì việc rút ngắn thời gian KTCB để đưa nhanh vườn cây vào thu hoạch cũng là 1 yếu tố quan trọng.

Đọc tiếp

PHÒNG TRỊ BỆNH RỤNG LÁ CORYNESPORA TRÊN CÂY CAO SU

  25/02/2020

PHÒNG TRỊ BỆNH RỤNG LÁ CORYNESPORA TRÊN CÂY CAO SU Bệnh rụng lá Corynespora trên cây cao su do nấm Corynespora cassiicola (Berk. & Curt.) Wei gây ra. Bệnh xuất hiện lần đầu tiên trên cây cao su tại Sierra Leone (1936),

Đọc tiếp

DIỄN ĐÀN CAO SU

  25/02/2020

Diễn đàn CAO SU là diễn đàn của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam được thành lập với mục đích trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm thực tế về lĩnh vực nông nghiệp cây cao su,

Đọc tiếp

HIỆN TƯỢNG VÀNG LÁ, RỤNG LÁ CÂY CAO SU

  25/02/2020

Từ cuối 2009 và trong năm 2010, do điều kiện thời tiết thuận lợi, bệnh rụng láCorynespora đã phát sinh và gây hại trên diện tích khá lớn vườn cây cao su vùng Đông Nam Bộ và một số vùng Tây Nguyên. Bệnh tấn công cả trên lá già, lá non, chồi non tạo vết bệnh, gây vàng và rụng lá, ảnh hưởng đến sinh trưởng và sản lượng vườn cây cao su.

Đọc tiếp
1 2 >
Trở thành đại lý

LHQ Natural Wood Furniture

Trên toàn quốc