Nguyên tắc an toàn khi lựa chọn cũi trẻ em

Cũi trẻ em vô cùng hữu ích khi giúp cho bé có không gian riêng an toàn và giảm độ lo lắng của bố mẹ không không thể để mắt thường xuyên vì bận làm việc nhà. Khi chọn lựa cũi cho con, có những yếu tố bố mẹ không thể bỏ qua.

Chọn chất liệu cho cũi của con

Có rất nhiều chất liệu dùng để làm cũi cho con như nhựa, kim loại và gỗ công ghiệp, gỗ tự nhiên. Trong tất cả những chất liệu kể trên, cũi làm từ chất liệu gỗ tự nhiên có độ bền, độ chắc chắn, an toàn hơn cả lại sang trọng nhưng cũng có giá thành cao hơn. Tuy nhiên, trước khi mua sản phẩm, mẹ vẫn nên kiểm tra từng thanh, từng bộ phận của cũi có cạnh sắc nhọn nào không. Chất liệu cần phải có độ mịn, trơn nhẵn để không gây tổn thương cho con.

 

Chọn độ cao của cũi trẻ em

Con của bạn sẽ không sử dụng cũi chỉ vài tháng hay 1 năm đâu. Chiếc cũi sẽ theo chúng suốt mấy năm đầu đời đó. Vậy ngay từ ban đầu mua cũi trẻ em, mẹ cần tính toán đến chiều cao của cũi. Chiều cao đảm bảo bé không thể tự trèo ra bên ngoài được. Chỉ khi cũi cao ít nhất quá tầm cổ của trẻ mới khiến chúng bất lực trong mỗi lần muốn trèo ra ngoài nhờ đó trẻ thực sự an toàn, bố mẹ không cần lo lắng.

Khoảng cách giữa các thanh chắn

Khoảng cách giữa các thanh chắn không nên quá dày sẽ khiến bé cảm thấy bị bí bách vì như bị cầm tù vậy. Khoảng cách đủ rộng để bé vẫn nhìn ra được xung quanh, vẫn đưa ra ra bên ngoài được nhưng cũng không được quá lớn mà bé có thể chui lọt. Nếu như mẹ mua cũi trẻ em có khoảng cách giữa các thanh chắn quá nhỏ, thậm chí còn dễ khiến bé bị kẹt chân kẹt tay gây đau đớn nữa.

 

Cũi trẻ em có bánh xe phải có cả khóa

Rấy nhiều sản phẩm cũi cho bé hiện nay trên thị trường có thiết kế cả bánh xe. Điều này mang lại sự thuận tiện cho mẹ trong việc di chuyển cũi. Thế như sẽ thật tai hại nếu để bé trong cũi có bánh xe mà không có khóa chân. Bé chẳng chịu ngồi im 1 chỗ đâu, chúng sẽ chạy  nhảy vui chơi trong cũi và cũi sẽ di chuyển vừa dễ tổn hại đồ đạc trong nhà vừa dễ khiến bé ngã đập đầu vào cũi. Những chiếc khóa chân là tính năng cần thiết trong trường hợp này giúp cố định cũi 1 chỗ.

Cho dù mua cũi trẻ em hay ghế ăn bột mẹ đều không thể qua loa, mà phải chọn lựa kỹ lưỡng để đảm bảo tiện ích sử dụng và đặc biệt tính an toàn đối với con.

blog |

Viết bình luận của bạn: