Mách bạn cách chọn bàn trà đẹp cho phòng khách

Bàn trà không thể thiếu trong phòng khách, góp phần tăng thêm công năng, giá trị sử dụng và cả tính thẩm mỹ của phòng khách. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn bàn trà cho phòng khách của gia đình hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách lựa chọn bàn trà đẹp nhé.

Chọn bàn trà theo chất liệu

Các sản phẩm bàn trà hiện nay trên thị trường vô cùng đa dạng, phong phú về chất liệu. Một số chất liệu phổ biến được sử dụng để thiết kế bàn trà như gỗ, inox, kính, đá… Mỗi chất liệu bàn trà sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Nhìn chung, bàn trà gỗ vẫn có sự phổ biến và nhiều ưu điểm hơn cả bởi vừa sang trọng, tạo sự ấm áp chứ không lạnh như bàn trà inox, lại bền và an toàn không dễ bị vỡ như bàn trà kính. Tuy nhiên, về giá cả bàn trà gỗ tự nhiên sẽ đắt hơn so với bàn trà inox, bàn trà gỗ công nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho bàn trà

Chọn thiết kế, phong cách bàn trà phù hợp

Cũng đa dạng như chất liệu, phong cách thiết kế của bàn trà hiện nay rất nhiều, thoải mái cho khách hàng lựa chọn. Bàn trà theo phong cách cổ điển, bàn trà theo phong cách hiện đại hay bàn trà theo phong cách đương đại sẽ phù hợp với phòng khách của bạn? Tất nhiên, lựa chọn phong cách bàn trà gỗ tự nhiên cần dựa theo phong cách chung của phòng khách. Nếu phòng khách hiện đại phải chọn bàn trà phong cách hiện đại, nếu phòng khách cổ điển phải chọn phòng trà theo phong cách cổ điển.

Chọn mẫu mã, kiểu dáng bàn trà

Mỗi phòng khách sẽ phù hợp với kiểu dáng của phòng trà riêng biệt. Bàn trà vuông, bàn trà tròn, bàn trà hình elip, bàn trà gấp khúc, bàn trà 2 tầng… Không nhất thiết phải rập khuân cứ đi với sofa góc phải dùng bàn trà vuông, đi với sofa văng phải dùng bàn trà hình chữ nhật. Bạn chỉ cần thấy hợp lý, không bị vướng không gian là được. Có rất nhiều bàn trà được thiết kế thêm các tính năng thông minh như đun sôi nước, có chỗ đổ nước trà thừa… Tùy vào sở thích và nhu cầu để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Chọn kích thước của bàn trà

Kích thước của bàn trà được chọn lựa căn cứ dựa trên kích thước của phòng khách cũng như kích thước của sofa. Bàn trà có kích thước vừa phải, tránh quá lớn sẽ gây chật chội không gian nhưng cũng không quá nhỏ tạo cảm giác trống trải lạc lõng. Hơn hết, theo quan niệm về phong thủy, bàn trà không được cao hơn sofa. Bởi sofa đại diện cho chủ, bàn trà đại diện cho khách. Bàn trà nên thấp hơn sofa 1 chút sẽ thể hiện được sự chủ động của gia chủ trong cuộc trò chuyện với khách.

blog |

Viết bình luận của bạn: