Đôn gỗ là gì và các loại đôn gỗ thường được sử dụng hiện nay

Đã bao giờ bạn thắc mắc với tên gọi “ đôn gỗ ” mà một số người “ sành ” đồ gỗ hay nói không, chắc hẳn bạn cũng như tôi đang thắc mắc về tên gọi, cũng như tính năng của chúng là gì, bởi trong chúng ta cũng đã có những người được “ chiêm ngưỡng ” các mẫu đôn gỗ hiện nay được bày bán trên thị trường nhưng lại chưa hiểu bản chất, tính năng của chúng. Chính bởi vậy, trong bài viết này noithatgotunhien.net sẽ cùng với các bạn đi tìm hiểu đôn gỗ là gì, cùng với đó là biết thêm về các loại đôn gỗ thường được sử dụng hiện nay.

Đôn gỗ là gì?

Đôn gỗ để hiểu theo đơn giản thì chúng gần như giống một chiếc ghế gỗ, và cũng có chức năng giống như một chiếc ghế ngồi, tuy nhiên không chỉ cơ bản là để ngồi, đôn gỗ còn được tin dùng để đặt những vật dụng trang trí lên trên, điển hình như lọ trang trí, tượng, bình gốm,…

Đôn gỗ không chỉ có một mẫu mã, kiểu dáng, họa tiết trang trí như nhau màu chúng rất có sự đa dạng khác nhau để phù hợp với nhu cầu, sở thích của người sử dụng. Chính bởi vậy hiện nay trên thị trường có rất nhiều các mẫu đôn gỗ đẹp có các thiết kế, họa tiết từ đơn giản đến phức tạp để đáp ứng các thị hiếu sử dụng khác nhau. Và thông thường các mẫu đôn gỗ thường được trang trí, hay đặt bên cạnh bộ bàn ghế gỗ, hay các loại tủ trang trí gỗ của gia đình hay đơn giản nó chính là một bộ bàn ghế đôn gỗ được sử dụng tại phòng khách.

Đôn gỗ được sử dụng tại phòng khách

 

Cũng chính từ sự đa dạng này mà đôn gỗ có thể được bài trí kha khá tại các vị trí khác nhau tại các hộ gia đình, cửa hàng,…vì điểm nổi bật của đôn gỗ đó chính là được chế tác với chất liệu gỗ tự nhiên nên mang lại sự sang trọng, đẳng cấp cho từng không gian chúng được trưng bày.

Các loại đôn gỗ được sử dụng phổ biến hiện nay

Đôn gỗ tiện tròn ( đôn gỗ nguyên khối)

Đôn gỗ tiện tròn là một trong các mẫu đôn gỗ đẹp được sử dụng đa zi năng, khi loại đôn gỗ này thường được sử dụng như một loại ghế ngồi và đi kèm với nó nên là một chiếc bàn đôn gỗ, như thế sẽ tạo được một tổng thể đẹp mắt tại vị trí đặt.

Bộ bàn ghế đôn gỗ tiện tròn

 

Ngoài ra, đôn gỗ này còn được dùng để đặt các đồ vật trang trí như chậu cậy, lọ hoa,…

Đôn gỗ kê tượng

Loại đôn gỗ này thường có thiết kế đa dạng cùng với các họa tiết được điêu khắc vô cùng cầu kì, chi tiết hơn hẳn đôn gỗ tiện tròn, vì chúng được sử dụng với mục đích trang trí khi được sử dụng để kê tượng, kê lọ bình trang trí đắt tiền,…

Đôn gỗ kê tượng

 

Ngoài ra còn có các mẫu đôn gỗ đẹp khác cũng có những chức năng kể trên, nhưng có những kiểu dáng, mẫu mã thiết kế khác nhau,…các bạn có thể xem ảnh của các mẫu đôn này trên các trang mạng và trực tiếp tại nothatgotunhien.com.vn. Và tại đây các bạn có thể lựa chọn và mua được các mẫu đôn gỗ giá rẻ tai chính trang web của chúng tôi.

blog |

Viết bình luận của bạn: