Chọn bàn học sinh cho con căn cứ vào những yếu tố nào?

Bàn học sinh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ. Bé có ngồi đúng tư thế để hạn chế nguy cơ cong vẹo cột sống, hạn chế khả năng bị cận thị hay không phụ thuộc vào cách chọn bàn học cho con của bố mẹ.

Chọn bàn học sinh dựa theo độ tuổi, vóc dáng của con

Không khó để bố mẹ có thể tìm hiểu độ tuổi của con thì thích hợp với bàn như thế nào trên mạng internet. Ví dụ với trẻ ở độ tuổi mẫu giáo nên chọn ghế cao 30cm và bàn cao 50cm. Với trẻ ở độ tuổi tiểu học chọn ghế cao 33cm và bàn cao 55cm. Nhưng thực tế, những con số này chỉ nên tham khảo bởi mặc dù cùng độ tuổi nhưng mỗi trẻ có vóc dáng khác nhau. Rất nhiều trẻ thấp bé nhẹ cân hơn so với bạn bè cùng trang lứa, nhưng cũng có nhiều trẻ lại cao lớn hơn hẳn so với bạn bè. Vậy bố mẹ tham khảo kích thước bàn ghế theo độ tuổi sau đó kết hợp cùng vóc dáng của trẻ để lựa chọn bàn học sinh cho con phù hợp.

 

Chọn bàn học sinh có chất liệu an toàn

Bàn ghế học sinh được làm từ rất nhiều chất liệu đa dạng khác nhau nhưng không phải chất liệu nào cũng tốt cho con đâu nhé. Sức đề kháng của trẻ chưa cao, nên rất dễ bị tác động bởi những chất, những yếu tố gây hại. Chất liệu gỗ luôn được đặt lên hàng đầu bởi bàn ghế bằng gỗ vừa bền, không có cạnh sắc nhọn, không bị vỡ lại không dễ bị ẩm mốc.

Chọn bàn học có tính năng phù hợp cho trẻ

Một chiếc bàn học sinh cần có rất nhiều những bộ phận khác đi kèm như giá sách, kệ sách đẹp, ngăn bàn, hộc tủ… Đây là những bộ phận giúp bé được sắp xếp, bày trí góc học tập của mình theo sở thích và gọn gàng. Sách vở bé sẽ để trên giá, bút hay đồ dùng học tập được cất gọn gàng trong ngăn kéo. Điều này giúp bé học được tính tự chủ và gọn gàng ngay từ khi còn bé.

 

Chọn màu sắc cho bàn

Trẻ con rất đơn giản, nếu chúng thích chúng sẽ hào hứng và thể hiện cảm xúc ngay. Đương nhiên khi chúng không thích cũng vậy. Mua bàn học sinh cho con, bố mẹ nên tôn trọng sở thích của con về màu sắc. Ví dụ bé thích màu xanh hay màu hồng, hay bất kỳ màu sắc nào khác hãy giúp con đưa ra sự lựa chọn trên sự tư vấn của bố mẹ. Đừng bao giờ áp đặt con sử dụng bàn học sinh gấp có màu sắc mà bố mẹ muốn mà không phải con muốn, bởi con mới là người ngồi trên chiếc bàn đó hàng ngày, không phải bố mẹ.

blog |

Viết bình luận của bạn: