Cần xem xét những yếu tố nào khi lựa chọn ghế ăn bột cho trẻ

Bé nhà bạn đang đến giai đoạn bắt đầu ăn dặm, bạn cần tìm mua 1 chiếc ghế ăn bột cho con nhưng còn băn khoăn chưa biết cách lựa chọn như thế nào? Đừng lo lắng, chỉ cần dựa vào những tiêu chí dưới đây, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm thích hợp cho bé yêu của mình.

Chọn kiểu dáng của ghế ăn bột

Mặc dù không phải 1 đồ nội thất của gia đình nên không nhất thiết phải đẹp hay lộng lẫy. Nhưng trẻ em rất dễ bị thu hút và cảm thấy thích thú với những đồ vật lạ mắt, màu sắc tươi tắn. Vậy nên, mẹ cũng không nên qua loa trong việc chọn lựa kiểu dáng cho chiếc ghế ăn bột của con nhé.

 

Xem xét tính chất an toàn của ghế

Ghế ăn bột đó có thể chịu được trọng lượng tối đa là bao nhiêu? Hiện tại bé có thể chỉ khoảng 10kg nhưng liệu sau 1 năm nữa, cân nặng của bé lúc đó có thể tăng lên thêm 10kg nữa, liệu chiếc ghế đó có thể trụ được? Trọng lượng tối đa của ghế thể hiện sự chắc chắn và an toàn của sản phẩm. Hơn nữa, mẹ cũng cần để ý, ghế ăn dặm cho con bao giờ cũng cần có đai an toàn để phòng tránh trường hợp bé không chịu nằm im 1 chỗ cũng sẽ không bị rơi.

Ghế có thể thu gọn lại được không?

Ngoài ghế ăn bột của con, mẹ còn cần mua cho con rất nhiều thứ khác như cũi trẻ em, xe thú, xe đạp mini, xe tập đi… tùy vào tháng tuổi của con. Nếu như đồ vật nào cũng giữ nguyên kích thước, ngôi nhà chẳng mấy chốc sẽ vô cùng bừa bộ và lôi thôi. Tính năng thu gọn của ghế ăn dặm rất đáng để tâm đấy. Như vậy, khi không có nhu cầu sử dụng nữa, mẹ có thể thu gọn lại và cất vào 1 chỗ gọn gàng.

 

 

Có dễ dàng làm sạch ghế ăn cho con không?

Trong quá trình ăn dặm, rất khó để giữ gìn ghế sạch sẽ. Không chỉ thức ăn rơi vãi, bé còn thường xuyên nôn trớ ra ghế nữa. Liệu phần đệm của chiếc ghế đó có thể tháo ra dễ dàng cho vào máy giặt, phần khay ăn của ghế có dễ dàng tháo ra và rửa sạch hay không? Ghế ăn bột dễ dàng vệ sinh vừa giúp mẹ tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo sự an toàn cho con khi con tiếp xúc với đồ vật không chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm ghế ăn bột cho trẻ với mức giá vô cùng đa dạng từ vài trăm ngàn cho đến vài chục triệu đồng. Mẹ hãy căn cứ và tình hình tài chính và cả những yếu tố trên và lựa chọn nhé.

blog |

Viết bình luận của bạn: