Bảo quản giữ gìn bàn trà gỗ tự nhiên trong quá trình sử dụng

Bàn trà gỗ tự nhiên đẹp, sang trọng nhưng muốn bền cần phải biết cách giữ gìn trong quá trình sử dụng. Chất liệu bằng gỗ so với các chất liệu bàn trà khác có sự cầu kì và khó khăn hơn trong cách bảo quản, vệ sinh.

Không để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào bàn trà gỗ tự nhiên

Ánh nắng mặt trời luôn là kẻ thù của bàn trà gỗ. Đặc biệt vào mùa hè, ánh nắng gắt có thể khiến bàn trà gỗ nhanh xuống cấp, nhanh bị mục. Vì vậy, không nên kê bàn trà gỗ quá sát cửa sổ tránh ánh nắng trực tiếp. Lúc ánh nắng mạnh, nên đóng cửa sổ, hạ rèm để hạn chế ánh nắng, bảo vệ độ bền cho sản phẩm.

 

Lau sạch nước khi bị đổ ra

Trong quá trình sử dụng bàn trà gỗ giá rẻ, việc bị đổ nước ra mặt bàn là điều khó tránh khỏi. Nhưng thay vì để nước trà trên mặt bàn đến khô vừa gây mất thẩm mỹ vừa khiến bàn trà nhanh bị hư hỏng, bạn cần nhanh chóng lau khô nước bị đổ trên mặt bàn trà.

Thường xuyên vệ sinh, lau chùi bàn trà

Để sản phẩm luôn mới, cần phải lau chùi và vệ sinh thường xuyên vừa loại bỏ bụi, chất bẩn còn phòng tránh nấm mốc. Không giống như chất liệu nhựa hay kim loại, bàn trà gỗ không thể sử dụng các dung dịch tẩy rửa để làm sạch. Cách phổ thông nhất, chỉ nên dùng khăn ẩm (vắt thật kiệt nước) lau bàn trà hàng ngày mà thôi. Sau khi lau xong, phải đợi mặt bàn trà thật khô mới đặt để các vật dụng lên.

 

Không kéo lê các đồ vật trên mặt bàn

Bàn uống nước bằng gỗ sẽ bị mài mòn, bị xước và tổn thương bề mặt nếu như theo thói quen sử dụng bạn kéo lê các đồ vật trên mặt bàn. Ví dụ khi bạn cầm tách uống nước, hãy nhấc thẳng tác nước lên không kéo sát tách nước trên mặt. Đặc biệt những đồ vật nặng có khả năng gây tổn hại cho đồ gỗ cao.

Nên sử dụng đế cho tách, ly trên bàn trà gỗ tự nhiên

Bàn trà gỗ tự nhiên chủ yếu đặt để tách chén uống nước, uống trà. Những sản phẩm tách chén trên thị trường đều có đế đi kèm. Chức năng của những chiếc đế này không chỉ giúp bộ tách chén thêm sang trọng mà còn dễ sử dụng, không bị trơn trượt đổ nước ra mặt bàn và cũng hạn chế được những va chạm từ tách chén đối với mặt bàn trà. Vì vậy, hãy sử dụng đế cho tất cả những đồ vật đặt trên bàn trà gỗ nhé.

Với những lưu ý trên đây, bạn đã biết cách bảo quản và giữ gìn bàn trà gỗ tự nhiên trong quá trình sử dụng rồi chứ?

blog |

Viết bình luận của bạn: